Espeed- một ngày là anh em, cả đời là anh em | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Espeed- một ngày là anh em, cả đời là anh em

Espeed- một ngày là anh em, cả đời là anh em

Kết thúc một khóa học ở ESpeed, chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhận được những lời chia sẻ đầy xúc động của các học viên về thời gian được học ở ESpeed. Dưới đây là một bức thư, lời tâm tình như thế 

“Gửi lời chào đến toàn thể anh em thực tập sinh và tất cả những học viên đã, đang và sẽ tham gia những khóa học của Espeed <3

E xin tự giới thiệu, e là Nhung, là sinh viên năm nhất trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội, đồng thời cũng là 1 thành viên trong gia đình LIONS, leader tổng CEO Cao Minh Đức( chúng e vẫn thường gọi là a midu =)), espeed bách khoa. Hôm nay e mạo phép vào đây để nói lên vài dòng cảm nghĩ của mình về ESpeed, có thể hơi dài, nhưng rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các bạn♥

Khoảnh khắc Espeed.
Espeed- Ngôi nhà thứ 2 của tôi <3
Có 1 Espeed trong tôi như thế……

03/09/2015, ngày tôi khóc như 1 đứa trẻ con trên hành trình đến với mảnh đất thủ đô nhập học tại ngôi trường mà tôi đã yêu rất nhiều- ĐH Ngoại Thương- FTU Hà Nội. Rời xa vòng tay của những người yêu thương, tôi biết đây là lúc mà mình phải tự lựa chọn hướng đi, con đường sắp tới cho bản thân, quen dần với một cuộc sống mới. Nỗ lực, cố gắng để thi vào một câu lạc bộ nào đó trong trường, tôi nộp đơn và đi phỏng vấn vào BFF ( hội SV), rồi TCM( clb tuyên truyền ca khúc cách mạng).

Nhưng tôi đã gục ngã và khá đau khi thất bại ngay từ những lần đầu tiên này. Một con bé từ quê lên, không có gì nổi bật , ngoại hình bình thường, kĩ năng mềm ít, thiếu tự tin trong giao tiếp, những tháng ngày tiếp theo của tôi tại FTU mờ nhạt, vô vị, không dấu ấn, không điểm nhấn. Nhưng tất cả đã thay đổi……..

13442157_2061345017423024_4645781939396701312_n
14/11/2015, tôi đến với Espeed như một cái duyên qua sự giới thiệu của một đứa bạn, và không thể ngờ rằng tôi đã tìm kiếm được cho mình một gia đình thứ 2 ở đây, giữa lòng thủ đô rộng lớn này. Cuộc sống của tôi thay đổi từ đây.

Đó là những trải nghiệm thú vị đi bán bỏng ngô, nước mía ở Bờ Hồ cùng anh em, là lần đi phát trà sữa miễn phí vì cộng đồng ở bách khoa, là những ngày đông giá rét ngồi cùng nhau trước cửa thư viện Tạ Quang Bửu để khảo sát Tiếng Anh. Tôi, về cơ bản mà nói, không hề yêu thích kinh doanh, truyền thông, tư vấn , hay bất cứ điều gì đại loại như vậy cả. Thời gian trôi, tôi chứng kiến nhiều sự thay đổi, nhiều anh em vì những nguyên nhân khác nhau mà đã rời Espeed, rồi những khóa mới lại đến và lại cũng ra đi, vậy mà chẳng hiểu sao tôi vẫn cố gắng gắn bó với nơi này, với Espeed bách khoa, với địa chỉ quen thuộc 189, phố Vọng suốt 7 tháng trời .Có những khi chỉ là đến check in, rồi viết phiếu thu, hay trong những lần họp đội, đi ăn cùng anh em, cũng trở thành thói quen mà tôi khó bỏ vô cùng. Mỗi ngày qua đi, không làm việc hết mình vì kết quả, nhưng tôi vẫn cố gắng để làm anh em được vui, mang lại cho anh em những tiếng cười, anh em còn nhớ không những lần tôi đứng hát rồi nhảy múa theo nhạc cho anh em xem như 1 đứa hâm vậy,chính những khi đó tôi lại thấy vui và biết mình không vô dụng, ahihi. Những tưởng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ được nơi này. Nhưng trong mọi chuyện, rõ ràng luôn là điều được đặt lên hàng đầu, và làm với chơi là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau……

14/06/2016, sau đúng 7 tháng ở môi trường Espeed, tôi quyết định dừng lại, để tập trung cho việc học và thực hiện những ước mơ sắp tới của tôi trong tương lai tại FTU cũng như ngoài cuộc sống. Ai bảo tôi ra đi khi không làm được gì , không học được gì, người đó sai hoàn toàn.

Đi ra từ Espeed tôi trưởng thành hơn rất nhiều, tôi học được cách tự tin hơn, kiên trì hơn, sống nhiệt huyết hơn với người khác và thuyết phục được những người xung quanh. Cũng một phần nhờ Espeed mà tôi đã đạt kết quả khá tốt trong môn phát triển kĩ năng ở trường đấy – 1 môn học đòi hỏi khá nhiều sự tự tin trong giao tiếp thuyết trình và tư duy, ahihi=)). Điều quan trọng và đặc biệt là tôi biết mình đã có 1 gia đình ở nơi đây, từng người từng người một, đáng yêu, dễ thương vô cùng. Đến lúc này tôi hiểu ở lại hay ra đi không còn quan trọng nữa rồi, và tôi sẽ ra đi để tiếp tục hành trình tuổi trẻ của mình,để khiến nó trở nên ý nghĩa và ấn tượng hơn.

13419257_2061345127423013_3586174981170125562_n
Gửi lời cảm ơn và yêu thương đến 500 anh em Espeed bách khoa đã cho tôi được quen và làm việc bên những người đồng đội tuyệt vời. Dù có thế nào, tôi cũng luôn nói rằng, tôi sẽ không bao giờ hối tiếc quãng đời sv năm nhất của mình vì đã đến với Espeed và tìm thấy gia đình này, LIONS của tôi ạ. Tôi sẽ không quên tất cả những kỉ niệm khi chúng ta còn bên nhau, những lần đi ăn kem KFC, những lần quấn quýt bên nồi lẩu, đi xem phim và chuyến phượt đêm đáng nhớ vừa rồi.

Tôi sẽ không quên ngày 10/12/2015 , sinh nhật thứ 18 của mình, được ở cạnh anh em vs chiếc bánh kem và quyển sổ LUCKY NOTE theo tôi đến tận bây giờ. Tôi sẽ nhớ có những con người như thế, không ngại xa xôi lên tận Xuân hòa chỉ để thăm tôi mấy tiếng rồi lại ra về. Tôi nhớ tất cả, tất cả những điều đó.

Chúc cho anh em của tôi, những ai còn ở lại và gắn bó với Espeed sẽ đồng hành để cùng nhau phát triển, gắn kết. Hãy luôn nhớ đến tôi với hình ảnh 1 con bé Nhân Mã ngây thơ, đáng yêu, vui tính nhé. Hãy để Espeed lưu lại trong nó 1 khoảnh khắc thật đẹp về tôi và về tất cả chúng ta, LIONS ơi , Espeed BK ơi!!!

Espeed- một ngày là anh em, cả đời là anh em”

BÌNH LUẬN