Sinh viên – nên đi làm thêm hay không? | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Sinh viên – nên đi làm thêm hay không?

Sinh viên – nên đi làm thêm hay không?

Là một sinh viên năm nhất đại học, có lẽ câu hỏi “nên đi làm thêm hay không?” thực sự là nỗi trăn trở, băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Thực tế cho thấy, môi trường đại học chính là nơi các bạn sinh viên có thể hoàn toàn tự cân bằng việc học và đi làm thêm của mình.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại đang rơi vào sự lo sợ, hoang mang bởi một cạm bẫy mang tên: đa cấp, lừa đảo. Khi truyền thông ngày càng rộng rãi, cảnh báo về việc các bạn sinh viên ngây thơ bị đầu độc bởi những tổ chức, cá nhân lừa đảo thì việc “có nên đi làm thêm để lấy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập hay chấp nhận từ bỏ làm thêm chỉ vì sợ hãi bị lừa đảo” trở thành một bài toán khó đối với nhiều bạn sinh viên.

a1

 

CEO Đào Đức Dũng tại trường Anh Ngữ Quốc Tế ESPEED đã tổ chức buổi Tallk show “Sinh viên và nỗi lo lừa đảo” với mong muốn đưa đến cho sinh viên một cái nhìn toàn diện về tầm quan trọng của việc quyết định đi làm thêm dù cho môi trường xin việc có đầy những thử thách, cạm bẫy. Anh cũng chia sẻ cho sinh viên câu chuyện khởi nghiệp thực tế, bước đầu tìm ra động lực để tự chủ, tự tin vào con đường làm thêm thay vì chỉ sợ hãi, lo lắng bị lừa đảo. Những bí quyết để có thể tỉnh táo và đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn nơi làm thêm. Và bí quyết để mở cửa trái tim nhà tuyển dụng được đúc rút sau một quá trình khởi nghiệp của chính vị Đại gia sinh viên – Triệu Phú Đào Đức Dũng.

Trong buổi Talk show này, Triệu phú Đào Đức Dũng sẽ chia sẻ về con đường khởi nghiệp của chính mình từ khi còn là một sinh viên ngồi trên giảng đường Đại học.

Đặc biệt, anh còn bật mí về những công việc đã làm khi còn là một sinh viên để từng bước thành công như hôm nay, điển hình như làm CTV bán sim thẻ cho Viettel, hay làm CTV cho các ngân hàng để lấy kinh nghiệm. Ngoài ra, anh sẽ chia sẻ về những vấp ngã của bản thân để rút ra những bài học kinh nghiệm và trưởng thành như ngày hôm nay.

Trong buổi tọa đàm, CEO Đào Đức Dũng đã chia sẻ về các mô hình lừa đảo và nỗi lo của các bạn sinh viên

  • Các môi trường lừa đảo phổ biến sinh viên hay mắc phải
  • Đặc biệt phân tích sinh viên hiểu về các mô hình đa cấp lừa đảo, cách các công ty mô giới việc làm lừa tiền
  • Những dấu hiệu nhận biết sự lừa đảo sinh viên cần tránh xa.
  • Sau khi đã chia sẻ về những hiểm nguy và thách thức từ môi trường đi làm thêm đồng thời cũng lấy chính câu chuyện cuộc đời mình để chứng minh thì Diễn giả sẽ đưa đến cho các bạn những chuẩn mực để có thể tự tin, tỉnh táo khi đi xin việc.
  • Những môi trường làm thêm an toàn
  • Sự lựa chọn mục tiêu khi đi làm thêm: thu nhập, kỹ năng, kinh nghiệm, mối quan hệ, kiến thức…
  • Bí quyết gõ cửa trái tim nhà tuyển dụng:
  • Đây được coi là phần đặc biệt nhất của buổi Talk show. Với kinh nghiệm của mình, Diễn giả và các khách mời sẽ mang tới cho các sinh viên những bí quyết để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng, cách trả lời câu hỏi nhà phỏng vấn và mẹo tăng tỉ lệ trúng tuyển thêm 30-40%.
  • Chia sẻ nghệ thuật và kỹ năng trả lời phỏng vấn, thuyết phục, đàm phán và các kỹ năng cần thiết cho quá trình tuyển dụng ngày một khắt khe hiện nay.

Bạn có thể xem thêm các bài viết tại: http://espeed.vn/ceo-dao-duc-dung-sinh-vien-co-gi-ma-de-bi-lua-2/

BÌNH LUẬN