TALKSHOW: SINH VIÊN VÀ NỖI LO LỪA ĐẢO | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

TALKSHOW: SINH VIÊN VÀ NỖI LO LỪA ĐẢO

TALKSHOW: SINH VIÊN VÀ NỖI LO LỪA ĐẢO

Ngày 29/09/2016, tại hội trường trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, Thầy Đào Đức Dũng – nguyên CEO Trường Anh Ngữ Quốc Tế ESPEED đã có buổi chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên về chủ đề: Sinh viên và nỗi lo lừa đảo. Buổi chia sẻ nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm, định hướng tương lai đúng đắn để tìm được công việc phù hợp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giảm thiểu được nỗi lo lừa đảo, bóc lột sức lao động…

a1

Diễn giả của chương trình, rất thân quen với các bạn sinh viên – thầy giáo Đào Đức Dũng – nguyên CEO tại trường Anh Ngữ Quốc Tế ESPEED. Thầy là tác giả cuốn sách “Bí mật của những đại gia sinh viên”, đồng sáng lập Học Viện Doanh Nhân Châu Á – ABA, một trong số ban giám khảo chương trình “Tìm kiếm diễn giả trẻ 2013”. Trong buổi talkshow chia sẻ, thầy chia sẻ về con đường khởi nghiệp của chính mình từ khi còn là một sinh viên ngồi trên giảng đường Đại học.

Đặc biệt, Thầy còn bật mí về công việc đã làm khi còn là một sinh viên để từng bước thành công như hôm nay, điển hình như làm CTV bán sim thẻ cho Viettel, hay làm CTV cho các ngân hàng để lấy kinh nghiệm. Ngoài ra,  những vấp ngã của bản thân được thầy kể lại thực tế, đầy hóm hỉnh nhưng sâu sắc, để rút ra những bài học kinh nghiệm thực tế.

Các mô hình lừa đảo và nỗi lo sợ thực tế mà rất nhiều bạn sinh viên đang gặp phải và loay hoay chưa biết giải quyết như thế nào đã được diễn giả chỉ rõ. Thầy còn phân tích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về mô hình đa cấp trá hình đang hoạt động rất nhiều và phổ biến như hiện nay, cách các công ty làm việc, lừa đảo các bạn sinh viên và dấu hiệu nhận biết nào mà các bạn phải chú ý và tránh xa.

Bên cạnh đó, CEO Đào Đức Dũng cũng chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng dấn thân xin việc để trải nghiệm và học hỏi cho các bạn sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ năm 1 và năm 2.

Sau khi đã chia sẻ về những hiểm nguy và thách thức từ môi trường đi làm thêm đồng thời cũng lấy chính câu chuyện cuộc đời mình để chứng minh thì Diễn giả sẽ đưa đến cho các bạn những chuẩn mực để có thể tự tin, tỉnh táo khi đi xin việc. Những môi trường làm thêm an toàn và sự lựa chọn mục tiêu khi đi làm thêm: thu nhập, kỹ năng, kinh nghiệm, mối quan hệ, kiến thức…

 

Phần cuối cùng trong buổi Talkshow, CEO Đào Đức Dũng chia sẻ với các bạn sinh viên bí quyết gõ cửa trái tim nhà tuyển dụng. Đây được coi là phần đặc biệt nhất của buổi Talk show. Với kinh nghiệm của mình, Diễn giả mang tới cho các sinh viên những bí quyết để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng, cách trả lời câu hỏi nhà phỏng vấn và mẹo tăng tỉ lệ trúng tuyển thêm 30-40% đồng thời chia sẻ nghệ thuật và kỹ năng trả lời phỏng vấn, thuyết phục, đàm phán và các kỹ năng cần thiết cho quá trình tuyển dụng ngày một khắt khe hiện nay.

CEO Đào Đức Dũng cũng không ngần ngại trả lời các thắc mắc, câu hỏi của các bạn sinh viên trong hội trường về trường Anh ngữ Quốc Tế ESPEED hay các vấn đề mà các bạn đang gặp phải hiện nay.

Các bạn có thể theo dõi các chương trình hội thảo hay chia sẻ kiến thức cực kì hữu ích trên trang Youtube của trường Anh ngữ Quốc Tế ESPEED tại: https://www.youtube.com/channel/UCudIv4lg3xNNdR1ksiV6U9g

 

BÌNH LUẬN