4 lỗi sai phát âm tiếng Anh | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

4 lỗi sai phát âm tiếng Anh

4 lỗi sai phát âm tiếng Anh

4 lỗi sai phát âm tiếng Anh

Tiếng Anh là một con gấu tham ăn. Nó ăn gần hết chữ nghĩa của nhân loại, từ tivi đài báo cho đến Internet, thậm chí cả trò chuyện hàng ngày.

Chưa kể, nó cũng ăn vô số thời gian, tiền bạc của nhân loại khi đầu tư cho việc học tiếng Anh. Nhiều người mất 12 năm ở trường, 4 năm đại học và khá nhiều tiền đi học trung tâm nhưng rốt cuộc vẫn không phát âm tiếng Anh chuẩn và giao tiếp được.

phát âm tiếng Anh

 phát âm tiếng Anh

1. Những lỗi sai trong phát âm tiếng Anh

Con người thường chỉ sợ những gì họ không hiểu. Bạn từng nghĩ tiếng Anh giống như một con gấu dữ dằn, nhưng khi bạn hiểu được bản chất thì con gấu ấy bỗng trở nên ngoan ngoãn và đáng yêu lạ thường. Bản chất của ngôn ngữ thật đơn giản. Chúng là phương tiện do con người tạo ra, để truyền đạt các ý tưởng một cách hiệu quả.

phát âm tiếng Anh

   phát âm tiếng Anh

Bạn có nhớ một sự thật hiển nhiên: Trước khi biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng chính là ngoại ngữ, và vấn đề là bạn không dùng cái cách giúp mình giỏi tiếng Việt, để học tiếng Anh. Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp tiếng Anh mà bạn không biết về những CĂN BỆNH VỀ PHÁT ÂM TIẾNG ANH đã lây lan và dai dẳng trong nhiều thế hệ người Việt Nam.

BỆNH bỏ rơi âm cuối (Ending Sounds)

Nguyên nhân: Do thói quen đọc tiếng Việt gồm những âm đơn và không có âm cuối

Hậu quả: Có thể hiểu nhầm, hiểu sai ý

BỆNH đặt nhầm trọng âm (Stress)

Nguyên nhân: Không phân biệt được trọng âm do trong tiếng việt các từ chỉ gồm đơn âm tiết.

Hậu quả: Làm người nghe hiểu sai từ.

BỆNH quên ngữ điệu (intonation)

Nguyên nhân: Do tiếng Anh không có hệ thống dấu câu nên người nói phải chủ động tạo ngữ điệu

Hậu quả: Dễ làm người nghe cảm thấy chán và khó nắm bắt thông tin trọng tâm.

BỆNH NAN Y về phát âm: Lỗi phát âm gây ra những hiểu nhầm tai hại do sự khác biệt trong cách phát âm của người Việt và người nước ngoài.

  • Student: Sorry, teacher. But I can’t find my Shit /ʃɪt/ (Sheet /ʃiːt/)

Đừng ngần ngại thú nhận việc bạn bị mắc một trong bốn căn bệnh bên trên. Bạn có biết bốn bước học ngoại ngữ một cách tự nhiên: Nghe – Nói – Đọc – Viết hay Nghe nhiều – Nói lắm – Đọc viết hăng say. Nhưng trước giờ bạn chủ yếu là học để thi, mà thi thì hầu hết là thi viết và đọc, nếu có nói và nghe thì rất hời hợt. Bạn có thể đạt điểm cao ở trường học, nhưng vẫn bị đúp ở trường đời.

phát âm tiếng Anh

phát âm tiếng Anh

Tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác cũng chỉ là ngôn ngữ, và bản chất của việc thành thạo một ngôn ngữ chính là sự liên kết mạnh mẽ và trực tiếp giữa ngôn từ với ý tưởng cần truyền đạt. Mà tiếng Anh hay tiếng Việt thì đều là ngôn ngữ, nếu bạn đã giỏi tiếng Việt, thì không thể có chuyện bạn không giỏi tiếng Anh. Vấn đề chỉ là Phương Pháp.

Với phương pháp học tiếng Anh thông qua trải nghiệm các tình huống thực tế, với hệ thống giáo viên người nước ngoài có chứng chỉ sư phạm và kinh nghiệm làm việc lâu năm, Trường Anh Ngữ Quốc tế ESPEED còn nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học não bộ từ Singapore – Học tiếng Anh bằng cả cơ thể, phương pháp ghi nhớ hiệu quả 20 từ trong 2 phút và phương pháp khai thác hiệu quả từ não bộ.

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại trường ESpeed sẽ tiết kiệm cho bạn một lượng lớn thời gian và tiền bạc đổ vào việc học tiếng Anh và hỗ trợ các bạn sửa sai hết các lỗi sai về phát âm tiếng Anh – môn ngoại ngữ toàn cầu.

Bạn có đăng kí hoặc liên hệ trực tiếp qua các cơ sở tại trường ESPEED:

ESpeed Cầu Giấy: 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội – 04. 629 36032

ESpeed Tây Sơn: 50 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội – 04. 629 47902

ESpeed Bách Khoa: 189 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 04. 667 52944

ESpeed Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 04. 625 42133

ESpeed Hà Đông: LK3C – 3 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 04. 629 31036

ESpeed Bình Thạnh: 82 D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 08. 668 12617

ESpeed Cao Thắng: 422 Cao Thắng, Q.10, TP. HCM – 08. 66851032

ESpeed Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 08. 62860356

BÌNH LUẬN