11 Phương pháp học tiếng Anh THAY ĐỔI bạn ngay lập tức

11 Phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

11 Phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

Suy nghĩ bằng tiếng Anh, sử dụng gương, chú ý trọng âm, học các hình thức của từ…. là một trong số nhiều các phương pháp học tiếng Anh bạn có thể tự mình trải nghiệm nếu chưa có đối tác hay bạn học cùng để luyện tập tiếng Anh. Trường Anh Ngữ Quốc Tế ESPEED chia sẻ với các bạn một số bí quyết học tiếng Anh bằng phương pháp não bộ bạn có thể ứng dụng ngay khi tự học một mình:


 Phương pháp học tiếng bằng não bộ 1
Nên sử dụng phương pháp học tiếng anh nào?

1. Suy nghĩ bằng tiếng Anh khi sử dụng phương pháp học tiếng Anh

Nếu bạn suy nghĩ tiếng Anh trong tư duy tiếng Việt, bạn sẽ luôn phải dịch qua lại giữa hai ngôn ngữ. Và dịch thuật không phải là thứ dễ dàng để làm. Thậm chí những người thành thạo hai ngoại ngữ hay nhiều ngoại ngữ cũng gặp vấn đề này.

Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh khi bạn bắt đầu học tiếng anh giao tiếp. Bạn có thể làm điều này mọi lúc, mọi nơi. Cố gắng sử dụng tiếng Anh khi bạn suy nghĩ về bất kì điều gì trong ngày, khi bạn chọn đồ, khi đi chơi. Thậm chí bạn sử dụng từ điển Anh – Anh để tra từ. Bạn phải ghi nhớ là bạn nghĩ bằng tiếng Anh, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi nói bằng tiếng Anh.

2. “Tự độc thoại” với mình cũng là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Khi bạn nghĩ bằng tiếng Anh, hãy cố gắng đọc to suy nghĩ của mình ra. Có thể sẽ không có ai kiểm soát và nhắc nhở lỗi sai khi nói tiếng Anh của bạn, nhưng bạn đã thoải mái hơn khi nói tiếng Anh.
 
Tăng phản xạ qua các trải nghiệm thực tế cũng là một trong số phương pháp học tiếng Anh bạn có thể áp dụng.

3. Sử dụng gương khi luyện học phát âm tiếng Anh bằng phương pháp não bộ

Dành 1 ít thời gian trong ngày của bạn, đứng trước gương, và nói. Chọn bất kì một chủ đề nào và dành 2 – 3 phút nói trước gương. Cách này sẽ giúp bạn nhìn thấy miệng, toàn bộ khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể khi bạn luyện học phát âm hay giao tiếp tiếng Anh.
Phương pháp học tiếng Anh này đặc biệt ở điểm, nếu bạn gặp một từ mới nào đó khó phát âm, bạn hãy cố diễn đạt nó theo cách khác và sẽ ghi nhớ lâu hơn từ ngữ chưa nhớ được.
  Sử dụng phương pháp học tiếng anh bằng não bộ 1
 Sử dụng phương pháp học tiếng anh bằng não bộ  

4. Phương pháp học tiếng Anh trôi chảy đừng để ý đến ngữ pháp

Mỗi lần bạn dừng lại, ấp úng trong quá trình nói tiếng Anh, bạn sẽ bị “rút bớt” một phần tự tin và cảm thấy ít thoải mái hơn. Ngoài cách sử dụng gương như bên trên, khi luyện tập nói trôi chảy, bạn đừng để ý ngữ pháp. Nếu bạn tập trung nói trôi chảy thay vì đúng ngữ pháp, bạn vẫn sẽ hiểu phát âm chuẩn xác hơn, ít ngập ngừng hơn và bạn có thể cải thiện ngữ pháp dần dần.
 
Nếu bạn sợ học ngữ pháp tiếng Anh của mình chưa vững chắc thì có thể tham khảo một số bí quyết học ngữ pháp tiếng anh của các bạn học viên học Tiếng Anh tại trường ESpeed nhé!
 

5. Học những âm tiết giống nhau, dễ nhầm lẫn khi sử dụng những phương pháp học tiếng Anh

Tiếng nóng bao gồm một loạt các từ khó phát âm và dễ bị nhầm lẫn. Một ví dụ bạn có thể thử: “The thirty – three thieves thought that they thrilled the throne throughout Thursday”. Bạn cố gắng nói cả câu này nhiều lần. Trò chơi này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí đúng của lưỡi trong miệng và thậm chí có thể cải thiện khả năng phát âm .

6. Phương pháp học tiếng Anh: “Tắm mình” trong tiếng Anh

Bạn có xem TV shows hoặc các series film bằng tiếng Anh không?. Hãy tận dụng lợi thế này để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Bạn có thể chọn những phần nhỏ trong các show bạn thích, nghe trong mọi thời gian rảnh rỗi trong ngày, và nhắc lại nó theo từng cụm, từng câu.
Chuẩn ngữ điệu, ngữ âm và tốc độ của các câu nói trong đó là bước đệm vững chắc trong phương pháp học tiếng Anh giúp bạn chuẩn ngữ âm theo người bản ngữ.

7. Phương pháp Học tiếng Anh chuẩn nhất là cần chú ý vào trọng âm 

Khác với tiếng Việt, tiếng Anh không có “dấu” mà lại chú ý vào trọng âm, ngữ điệu. Phương pháp học tiếng Anh chuẩn nhất là cần chú ý vào trọng âm của từng từ, bạn sẽ giảm được tối thiểu các lỗi sai.
Bởi vì chỉ cần thay đổi trọng âm, ý nghĩa và sắc thái biểu cảm của từ, của câu cũng thay đổi hoàn toàn. Ví dụ như ADdress và adDRESS, tuy cùng một từ nhưng nhấn trọng âm khác nhau sẽ mang hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

8. Tự hát những bài hát tiếng Anh là phương pháp học tiếng anh hay nhất

Tự hát những bài hát tiếng Anh yêu thích sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trơn tru hơn. RAP là một phương thức tuyệt vời để luyện tập tiếng Anh bởi vì những từ trong RAP thường là những từ phổ biến nhất. Tuy nhiên, các Rapper thường sử dụng những âm tiết mạnh và nhanh. Một vài từ còn được nối âm điêu luyện. Nếu bạn có thể theo kịp tốc độ Rapper, thì khả năng nghe và nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Sử dụng phương pháp học tiếng anh nào hiệu quả 1
 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất là gì?

9. Phương pháp học tiếng Anh với tất cả các hình thức của từ

Khi học từ mới, bạn nên tìm tòi và ghi nhớ các hình thức của từ, kể cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ví dụ: Từ write là từ mới với bạn. Hãy ghi nhớ thêm từ written và wrote. Biết cách đúng sử dụng các từ trong câu rất quan trọng vì nó sẽ hỗ trợ bạn khi nói tiếng Anh. Bạn sẽ không phải dừng lại và nghĩ về các từ hay hình thức từ có liên quan.
 
Ngoài ra khi học tiếng Anh bạn có thể học theo cụm, không phải học theo từng từ. Bạn có thể hỏi: “How do you feel today?” nhưng người bản ngữ có thể hỏi “How’re you doing?” hoặc “What’s up?”.
 
10. Kể một câu chuyện bằng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn cũng là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
Chọn một câu chuyện bạn thực sự yêu thích và có thể nắm bắt được cốt truyện sau đó tự mình kể lại câu chuyện đó bằng giọng văn của mình. Khi không phải kể hay thể hiện trước ai đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin xây dựng và làm chủ giọng nói của mình.

Hy vọng với 11 phương pháp học tiếng anh trên, trường ESPEED có thể giúp bạn tạo dựng thói quen học tiếng Anh bằng phương pháp não bộ tại nhà và tìm được môi trường học tập phù hợp với bản thân.

Hệ thống trường Anh ngữ Quốc Tế ESPEED:

ESpeed Cầu Giấy: 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội – 04. 629 36032

ESpeed Tây Sơn: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 04. 629 47902

ESpeed Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 04. 667 52944

ESpeed Hà Đông: LK3C – 3 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 04. 629 31036

ESpeed Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ESpeed Tài Chính: 29/87 Lê Văn Hiến, Từ Liêm, Hà Nội

ESpeed Long Biên: 158 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội

ESpeed Xuân La: Số 2E/ 34 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

ESpeed Bình Thạnh: 82 D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 08. 668 12617

ESpeed Cao Thắng: 207/35 Đường 3/2, Q.10, TP. HCM – 08. 66851032

ESpeed Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 08. 62860356

BÌNH LUẬN