[ HOT NHẤT ] Nhạc não bộ tạo ĐỘT PHÁ trong học tập

Nhạc não bộ giúp tạo đột phá trong học tập

Nhạc não bộ giúp tạo đột phá trong học tập

Não bộ ngoài chức năng tư duy và lưu trữ thông tin còn phát ra một dạng sóng não đặc biệt. Và có một loại nhạc não bộ ( nhạc sóng não ) giúp tăng khả năng tập trung và sáng tạo của não bộ.

 

Nhạc não bộ giúp việc học tiếng anh giao tiếp tốt hơn 1

Nhạc não bộ giúp việc học tiếng anh giao tiếp tốt hơn

Vào những năm 1930, người ta đã khám phá ra rằng suy nghĩ của con người không chỉ gói gọn trong phạm vi bên trong bộ óc, mà nó còn phát ra một dạng sóng đặc biệt.

Đến những năm 1960 người ta đã khám phá ra rằng với mỗi một trạng thái não bộ khác nhau như ngủ, mơ mộng, thư giãn, tư duy sáng tạo, tư duy logic…, não bộ phát ra một loại sóng đặc thù cho mỗi loại suy nghĩ đó. Đúng thế, suy nghĩ luôn luôn đi kèm với một dạng sóng não nhất định. Trong đó có 2 sóng não quan trọng nhất ảnh hướng đến việc học là alpha và beta

>>>Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng anh 

✔️Alpha: Là sóng liên quan đến hoạt động của bán cầu não phải. Sóng này xuất hiện khi bạn đang mộng mơ, thư giãn, trầm ngâm thả mình theo dòng suy  tưởng. Sóng não alpha của bạn phát ra với tần số chỉ từ 8 đến 12 bước một giây.

Ứng dụng sóng alpha giúp bạn thoải mái suy nghĩ sâu do nó có sự kết nối để lưu giữ thông tin hiệu quả nhất và lâu bền nhất. Tình trạng thư giãn của bộ óc cùng với âm nhạc là điều kiện lý tưởng cho việc học tập và sáng tác âm nhạc, hội họa, design….

✔️ Beta: Là sóng gắn liền với hoạt động của não trái. Sóng não beta phát ra khi bạn đang minh mẫn, tập trung cao độ, sử dụng tư duy logic, tính toán số liệu, sử dụng ngoại ngữ, phân tích tìm ra đáp án hay giải pháp…

Lúc này não bộ của bạn hoạt động với tần số 13 đến 25 bước một giây. Đây chính là thời điểm để bạn hoạt động hiệu quả và linh hoạt nhất .

Nhạc não bộ cải thiện khả năng học tập 1

Nhạc não bộ cải thiện khả năng học tập

1. Cách sử dụng nhạc não bộ tăng hiệu quả học tập

Tiến sĩ Georgi Lozanov, nhà tâm lý học nổi tiếng người Bulgaria, từng thực hiện một nghiên cứu trong đó ông cho những tình nguyện viên vừa học ngoại ngữ vừa nghe thể loại nhạc não bộ.

Kết quả của bài kiểm tra cho thấy cho thấy chỉ trong một ngày các đối tượng nghiên cứu có thể học số lượng từ đến 1000 từ mà bình thường phải mất một học kỳ mới học được.

Hơn thế nữa, những học sinh trên có thể nhớ đến 92% những gì đã được học. Chỉ bằng việc lắng nghe nhạc não bộ khi đang học, thời lượng cần thiết để thông thạo một ngoại ngữ được giảm từ 2 năm xuống 30 ngày.

Các nhà soạn nhạc đã sử dụng những nhịp điệu đặc biệt,60 nhịp một phút,trùng khớp nhịp hoạt động của bộ não. Và khi chúng ta lắng nghe: nhịp tim, huyết áp và sóng não đều thư giãn theo điệu nhạc.

Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%. Âm nhạc giúp bạn đi vào trạng thái thư giãn nhưng tỉnh táo (relaxed alertness), tập trung hơn, và tăng cường trí nhớ — trạng thái tối ưu cho học tập và làm việc. Cách này sẽ khiến não bộ tăng tới 30-35% hiệu suất học tập và làm việc.

2. Không phải loại nhạc não bộ nào cũng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều loại nhạc được chia sẻ trên cộng đồng mạng nhưng không đúng bản chất và tần số sóng não khiến cho việc học không hiệu quả, thâm chí không được cải thiện và khiến người học khó tập trung hơn.

Do vậy, Trường Anh ngữ Quốc tế ESpeed, là một trong những tổ chức đào tạo đi đầu ứng dụng khoa học não bộ về việc học tiếng anh giao tiếp, qua quá trình sử dụng và thực nghiệm xin chia sẻ cho các bạn 10 bản nhạc hiệu quả nhất trong rất nhiều bản nhạc giúp bạn đạt trạng thái tốt nhất trong quá trình thi cử.

Đặc biệt, trong tiếng Anh, loại nhạc này sẽ khiến học viên ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Từ đó, học từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn, kích thích não để phản xạ tiếng Anh, … Ngoài ra, tác dụng chính của nó:

– Tăng trí nhớ, tăng sự tập trung

– Giúp bạn sáng tạo hơn

– Giảm stress

– Tăng chỉ số thông minh IQ

– Giúp cơ thể mau hồi phục

– Giúp học sinh giỏi ghi điểm cao hơn trong các kỳ thi

– Kích thích cả hai bán cầu não (não trái và não phải) khi học tập.

Để nhận được 10 bản nhạc não bộ hoàn toàn miễn phí này, các bạn chỉ cần hoàn thành form dưới đây và đợi check mail trong 1 thời gian ngắn. Nếu không nhận được email, bạn có thể check trong Spam (Thư rác) đề phòng, email bị đưa vào đây.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

BÌNH LUẬN