Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng anh giao tiếp là một công việc vô cùng khó đối với đại đa số chúng ta , để lựa chọn những được PHƯƠNG PHÁP phù hợpvới khả năng và điều kiện học của mình, tránh lan man,..cũng đã rất khó và tốn khá nhiều thời gian của bạn . Chính vì mong muốn giúp đỡ cho các bạn, Trường Anh Ngữ Quốc Tế ESPEED chia sẻ các nguyên tắc học tiếng anh căn bản để giúp bạn tự học tiếng anh giao tiếp, học Tiếng Anh hằng ngày tốt mà lại không gây nhàm chán nhé!

tự học tiếng anh giao tiếp

Tự học tiếng anh giao tiếp

Bốn nguyên tắc giúp bạn TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Nguyên tắc 1: Tự học tiếng Anh giao tiếp bằng việc chuẩn phát âm

Nguyên tắc 2: Tự học tiếng anh giao tiếp qua từ vựng

Nguyên tắc 3 : Rèn luyện cách tự học tiếng anh giao tiếp qua việc luyện nói

Nguyên tắc 4: Nâng cao kỹ năng tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp

Nguyên tắc 1: TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TỆP hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng anh

Phát âm tiếng anh không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì bạn mới nói đúng, nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đối với những người bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp, luyện phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai khó sửa sau này.

Bí quyết tự học tiếng anh giao tiếp:

Các bạn phải học cách nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất, hiệu quả nhất . Cuốn từ điển tin cậy là từ điển của NXB Oxford hoặc của NXB Longman ; tiện lợi nhất là các bạn mua cuốn Pocket (bỏ túi) với giá rất rẻ phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên.

Hoặc các bạn cũng có thể tra cứu từ điển online rất tiện dụng và chuẩn như: http://oxforddictionaries.com, http://www.thefreedictionary.com

Bạn có thể học theo giáo trình Pronunciation Workshop của Thầy giáo Dan Hauer tại đây

Nguyên tắc 2: TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP qua từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình.

Ví dụ học từ “end” phải học trong nhóm từ “in the end” hoặc “at the end”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì lúc đó bạn mới biết cách đặt câu cho đúng. Bạn nên vận dụng từ dụng trong những trường hợp cụ thể, càng nhiều càng tốt. Bạn đầu bạn có thể thiếu tự nhiên và luyện tập đều đặn thì bạn sẽ thành thạo hơn.

Học từ vựng xung quanh chúng ta, trong các tình huống giao tiếp hàng ngày ví dụ như soạn thảo hợp đồng, nói chuyện với bạn bè trong quán cafe, nhà hàng, đi mua sắm, tham quan,… Tự học tiếng Anh giao tiếp là bạn tự hòa mình vào tiếng Anh mỗi ngày để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy .

Các bạn  tham khảo các bài viết chia sẻ tại trường ESPEED về cách ghi nhớ từ vựng theo phương pháp não bộ từ Singapore. tại đây

Hoặc áp dụng Mindmap để ghi nhớ từ vựng nhanh chóng

tự học tiếng anh giao tiếp

tự học tiếng anh giao tiếp

Nguyên tắc 3 : Rèn luyện cáchTỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP qua việc học nói

Chắc các bạn đều biết rằng NÓI là kỹ năng thú vị nhất trong Nghe, Nói, Đọc, Viết . Tự học tiếng Anh giao tiếp quan trọng nhất là các bạn phải THỰC SỰ “tắm mình” trong ngôn ngữ đó,chúng ta phải kiên trì trong quá trình rèn luyện , giao tiếp thành thục bằng tiếng Anh. Bạn cần có nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) thì mới có thể bắt đầu vào quá trình học nói và giao tiếp.

Vậy làm thế nào để tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening. Một số chủ điểm trong sách gần gũi với cuộc sống như Education (Giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (Giải trí); Sport (thể thao)… Bạn kết hợp nghe và đọc theo Script sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe, vừa học phát âm, ngữ điệu nói và đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản.

Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh khoảng 1-2 buổi/tuần. Ví dụ tại CLB ETC của trường Anh Ngữ Quốc Tế ESPEED Bạn sẽ được tham gia trực tiếp các trải nghiệm tiếng Anh với người nước ngoài

tự học tiếng anh giao tiếp

CLB ETC còn giúp học viên tạo phản xạ trong giao tiếp, tăng vốn từ vựng tiếng Anh cũng như kiến thức về văn hóa, con người từ khác nước. Tham gia vào ETC, học viên sẽ hóa thân thành các Tour Guide, cùng du lịch, đi ăn, đi chơi với khách du lịch nước ngoài mà không mất bất kì khoản phí nào.

Học viên sẽ được học tập và rèn luyện thông qua các giai đoạn:

Level 1 – Các bạn sẽ học cách dẫn tour các danh lam, thắng cảnh, những món ăn ngon, những văn hóa và lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và khi các bạn đã thành thạo cách dẫn tour thì bạn sẽ lên một lever mới .

Level 2 – Các bạn sẽ dẫn tour mô phỏng với những người có kinh nghiệm dẫn tour , để rồi khi các bạn đã có đủ những kinh nghiệm thì các bạn sẽ được lên Level Cuối cùng của CLB.

Level 3 – Dẫn tour thực tế: ESpeed đã kết hợp với các khách sạn, các công ty và các tổ chức phi chính phủ để kết nối các tour, khi  ở trong level này thì các bạn sẽ thực sự phát triển vô cùng lớn về mọi mặt của TIẾNG ANH như : từ vựng , phát âm,.. và đặc biệt nhất là phản xạ trong khi chém gió với người bản địa.

Và clb tin đây là một trải nghiệm vô cùng TUYỆT VỜI với các bạn .

Nguyên tắc 4. Nâng cao kỹ năngTỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP hàng ngày

Trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán những gì sắp nghe, nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe từng từ một sau đó nghe lại nhiều lần để biết chi tiết hoàn thành câu hỏi trong bài nghe.

Một số kênh TV các bạn có thể theo dõi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starworld, Starmovies, HBO, KBS World (phụ đề tiếng Anh), NHK, Arirang, BBC, CNN, hoặc luyện nghe thông qua 1 số Fanpage chia sẻ kiến thức tiếng Anh hiệu quả như FANPAGE ESPEED

Để tự học tiếng anh giao tiếp thành thạo là không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình, hãy tập cho mình những thói quen hàng ngày qua việc tự học tiếng anh thông qua những nguyên tắc và lộ trình mà mình đã hướng cho bạn ở trên  để rèn luyện kỹ năng tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN