Cách học tiếng Anh hiệu quả - Người Mỹ nói khác người Việt như thế nào? | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Người Mỹ nói khác người Việt như thế nào?

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Người Mỹ nói khác người Việt như thế nào?

Có khi nào bạn thắc mắc, cách học tiếng Anh hiệu quả nào mà người Mỹ có cách phát âm tiếng Anh khác người Việt không?.

Cách học tiếng Anh hiệu quả từ điểm khác biệt khi giao tiếp của người Mỹ và người Việt

“Nếu bạn để ý khi người Mỹ giao tiếp tiếng Anh, họ thường mở miệng rất rộng cùng với rất nhiều sự vận động của miệng, môi. Toàn bộ phần miệng có xu hướng di chuyển về trước. Chính vì thế nên giọng nói của họ rất to, rõ ràng trong khi đa số người Việt lại ngại khi mở to khẩu hình miệng, làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ.” chia sẻ của thầy David – thầy giáo giảng dạy tại trường Anh ngữ Quốc Tế ESpeed về cách học tiếng Anh hiệu quả dựa vào sự khác biệt trong giao tiếp giữa người Mỹ và người Việt.

Tham khảo các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và khác biệt chỉ có tại trường Anh ngữ Quốc Tế ESpeed.

cách học tiếng Anh hiệu quả_ người Mỹ nói khác người Việt như thế nào_ espeed.vn

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Người Việt thường mở khẩu hình nhỏ khi nói Tiếng anh!

Nếu nói một cách khách quan thì người Việt Nam ta xưa nay luôn ăn nói nhỏ nhẹ, đó là một hạn chế dẫn đến người Việt khó có thể tiếp cận cách học tiếng Anh hiệu quả.

Thầy Khoa Anh Việt, giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN cho biết: “Bản chất ngôn ngữ Tiếng việt rất khác ngôn ngữ Tiếng anh, nhưng hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam lại áp dụng ngôn ngữ Tiếng việt khi sử dụng Tiếng anh, đó là sự ảnh hưởng của ngôn ngữ mẹ đẻ.”

Việc sử dụng tiếng mẹ đẻ trong cách học tiếng Anh hiệu quả đã khiến cho khẩu hình miệng của các bạn nhỏ lại, không tự tin thoải mái khi nói Tiếng anh. Chính vì vậy khi nói chuyện với người bản xứ họ sẽ không nghe thấy gì chứ đừng nói đến việc họ hiểu bạn nói gì.

Giọng nói của người Việt thường đều đều và nhẹ giọng ở cuối câu khi thêm các từ cảm thán như “ạ”…người Mỹ lại không như vậy, họ nhấn vào những từ quan trọng và thường lên giọng ở cuối câu. Hiện tượng này dẫn đến người Việt hay bị nuốt âm, không đúng trọng âm và ngữ âm thường bị đều đều.

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Sự khác biệt trong cách phát âm rõ rệt

Người bản xứ thường mở rộng khẩu hình khi nói nên tiếng nói của họ có âm vang  và ngữ điệu. Người bản xứ hay nói lướt những từ không quan trọng như “the, at,to…” để nhấn trọng âm vào những từ quan trọng.

Các khóa học tại trường Anh ngữ Quốc Tế ESpeed học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn khắc phục được sự khác nhau về khẩu hình miệng trong khi phát âm tiếng Anh.

Học sinh, sinh viên Việt Nam lại hay hiểu nhầm “lướt” thành “nuốt”, nuốt hết những ngữ điệu gió để đọc một cách khô khan. Không hiểu được cách nhấn trọng âm đôi khi người nghe không hiểu bạn đang nói gì, và ngữ điệu khi nói Tiếng anh của bạn cũng không được hay. Không tự tin trong việc sử dụng khuôn hình miệng là hạn chế mà hầu hết người Việt gặp phải trong cách học tiếng Anh hiệu quả.

người Mỹ nói tiếng Anh khác người Việt như thế nào_espeed.vn

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Thay đổi khuôn hình miệng để phát âm chuẩn như người Mỹ!

Để có cách học tiếng Anh hiệu quả, bạn phải bắt đầu từ việc nghe nhưng để nghe thì bạn phải biết được cách họ nói như thế nào. Nếu bạn để ý khi người Mỹ nói, họ thường mở miệng rất rộng cùng với rất nhiều sự vận động của miệng, môi. Toàn bộ phần miệng có xu hướng di chuyển về trước. Chính vì thế nên giọng nói của họ rất to, rõ ràng trong khi đa số người Việt lại ngại khi mở to khẩu hình miệng, làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ.

Nhận biết được thực trạng này, trường Anh Ngữ Quốc Tế ESpeed đã tạo ra lộ trình học tinh gọn và hiệu quả với các trải nghiệm thực giúp các bạn học viên có tương tác nhiều nhất với giáo viên.

Lộ trình học tiếng Anh bằng “trải nghiệm thực” dành riêng cho sinh viên và người đi làm tại trung tâm ESpeed

Lộ trình học tiếng Anh bằng “trải nghiệm thực” dành riêng cho sinh viên và người đi làm tại trung tâm ESpeed

Các bạn có thể xem thêm về lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại trường Anh Ngữ Quốc Tế ESpeed hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

TRƯỜNG ANH NGỮ QUỐC TẾ – TRUNG TÂM TIẾNG ANH ESPEED
Head Office: 173 Xuan Thuy, Cau Giay District, Hanoi
Tel: 04.629 36032 (Hanoi) – 08.66812617 (Ho Chi Minh City)
Website: http://espeed.vn/           Fanpage: https://www.facebook.com/espeedgroup

BÌNH LUẬN