Chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp để "tăng level" tiếng Anh | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp để “tăng level” tiếng Anh

Chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp để “tăng level” tiếng Anh

Có một sự thật là việc chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp cho phù hợp với mình trong môi trường các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm hiện nay khá là khó . Bạn không thể biết được lớp học nào thực sự chất lượng và mang đến tiến bộ, hiệu quả trong quá trình học tập của mình.

Cách duy nhất để có thể thành thạo tiếng Anh là giao tiếp và tiếp xúc thật nhiều với người nước ngoài. Nhưng giao tiếp, tiếp xúc như thế nào thì cũng cần có lộ trình và đúng phương pháp. Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có một lộ trình riêng cho mình trong việc thành thạo tiếng Anh.

1. Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cần Gắn Liền Với Thực Tế

Có một thực tế rằng khi hỏi các bạn những chủ đề tiếng Anh về tính cách, sức khoẻ, thời trang, ước mơ, nghề nghiệp…? Thì chắc chắn 80%-90% các bạn sẽ trả lời là đã từng học hoặc có nghe qua hay đại loại là cũng biết chút chút!

Tuy nhiên bây giờ nếu được yêu cầu nói lại về ước mơ nghề nghiệp hay về sức khoẻ của bạn thì bạn lại ấp úng?! Bởi khi học các bạn chỉ học các kiến thức đó trên những kiểu bài văn mẫu, đã được biên soạn và chỉnh sửa. Ngxc dụng tốt trong giao tiếp.

Hãy luôn nhớ rằng khi bước vào cuộc sống thực tế, bạn không thể “bê” nguyên bài văn đó vào để nói . Văn viết thường rất khác với cuộc sống thực tế, nhiều khi nó hay nhưng lại tạo khoảng cách với người mình giao tiếp. Thế nên khi học được bắt cứ từ nào, bất cứ khiến thức nào trong tiếng anh bạn hãy áp dụng luôn vào việc giao tiếp. Hãy đặt mình trong một môi trường luôn phải giao tiếp bằng tiếng anh. Tự tạo ra quy định cho mình sẽ giúp bạn nghiêm khác với bản thân hơn và phát triển nhanh hơn. Để có thể luôn luôn phải nói tiếng anh thì bạn cần một giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm cộng với một trung tâm tiếng anh uy tín và chất lượng.

Lớp học tiếng Anh giao tiếp tại trường ESpeed

                    Lớp học tiếng Anh giao tiếp tại trường ESpeed

2. Tiêu chí để chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp?

Trung tâm tiếng anh thì rất nhiều, những nơi có đủ chất lượng đảm bảo bạn có thể giao tiếp tiếng anh được thì không nhiều.

Vậy một lớp học tiếng anh giao tiếp chuẩn là như thế nào?

  • Một Lớp Học Linh Hoạt: Do tính chất công việc, nhiều bạn không thể đáp ứng nhu cầu lịch học. Đây chính là lý do khiến nhiều bạn bỏ học. Do vậy bạn cần chọn lớp có phương án thay thế nếu bạn thực sự không thể theo lớp một vài buổi, bạn sẽ không bị bỏ mất một buổi học nào.
  • Học Và Thực Hành: Một lớp học cần phải thực hành liên tục ở ngay trong lớp, các học sinh và giao viên thường xuyên trao đổi với nhau bằng tiếng anh
  • Trải Nghiệm Thực Tế: Cần tổ chúc cho học sinh nhiều buổi đi thực tế như ra: phố tây, bán hàng cho tây, săn tây ở bờ hồ,…

Trên thực tế số các trung tâm đáp ứng những nhu  cầu trên là không nhiều. Và tôi đã từng trong hoàn cảnh của bạn, không biết chọn nơi nào cho phù hợp vời mình. Nhưng rồi cuối cùng tôi cùng tìm được một nơi đó là Espeed, nơi cho tôi rất nhiều thứ mà điển hình nhất là những trải nghiệm giúp tôi trường thành hơn rất nhiều. Bạn có biết không các trải nghiệm ở đó rất phong phú như:

Trải nghiệm thứ nhất: Ice – breakingTrải nghiệm đầu tiên sẽ giúp bạn đập tan nỗi sợ hãi khi nói chuyện với người nước ngoài. Bạn sẽ tham gia thử thách “Săn Tây”, bạn phải đi tìm người nước ngoài  giới thiệu bản thân, trò chuyện và xin liên hệ của họ.

Trải nghiệm thứ 2: Coffee Chat: Bước vào thử thách này, bạn sẽ  phải đóng vai bồi bàn và khách tới quán café. Các bạn sẽ trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh. Điều đặc biệt là các bạn sẽ sáng tạo kịch bản và ghi lại trải nghiệm này thành một vlog.

Trải nghiệm thứ 3: Shopping men: Nhiều giảng viên tiếng Anh cho rằng mọi người có thể sẽ không ngờ khả năng nói tiếng Anh có thể cải thiện thông qua việc mua sắm. Ở trải nghiệm này, các bạn sẽ lập các gian hàng, tổ chức hội chợ và trao đổi, mua bán hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trải nghiệm thứ 4: The interview: Bước vào thử thách cam go này, bạn sẽ được học cách viết CV tiếng Anh và sau đó sẽ phải thuyết phục  nhà tuyển dụng để dành được công việc mình mong muốn. Các giảng viên nước ngoài sẽ đóng vai NTD các công ty lớn trên thế giới và bạn sẽ là các ứng viên.

 

Trải nghiệm thứ 5: Dẫn tour cùng ETC, bạn sẽ được trở thành hướng dẫn viên cho những vị khách nước ngoài.

Tất cả đều là những gì ở trên đều là tôi rút ra được trong thời gian thay đổi khả năng giao tiếp tiếng anh của mình. Nó không thật sự hoàn hảo nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp được bạn rất nhiều.

Một vài thông tin về các trung tâm uy tín: www.espeed.vn, thichhoctienganh.com

BÌNH LUẬN