Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài hiệu quả cùng trường Espeed | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài hiệu quả cùng trường Espeed

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài hiệu quả cùng trường Espeed

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là phương pháp được nhiều người tin dùng. Nhưng liệu điều đó có luôn tích cực? Hãy cùng Espeed tìm hiểu nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài – những thuận lợi

Có thể thấy rằng việc học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài có những lợi thế lớn so với việc học cùng giáo viên Việt Nam. Thứ nhất, giáo viên đến từ các nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức (first language) hay ngôn ngữ thứ 2 (second language) được tiếp xúc lâu dàu với thứ tiếng này nên các yếu tố liên quan đến giao tiếp như kĩ năng phát âm, nghe, nói,… chắc chắn sẽ tốt hơn và tự nhiên hơn giáo viên Việt Nam. Do đó, học sinh khi học với giáo viên bản ngữ sẽ có môi trường sử dụng ngôn ngữ thường xuyên và gần giống như ở các nước nói tiếng Anh, kĩ năng giao tiếp được cải thiện nhanh hơn hơn. Không chỉ thế, học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ giúp học sinh tự tin vượt qua nỗi sợ ngôn ngữ này do cách hướng dẫn cởi mở, thân thiện và trực tiếp.

Ngoài ra, học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ tốt hơn giáo viên Việt Nam vì chỉ có người ở các quốc gia nói tiếng Anh mới biết nhiều về ngôn ngữ nói cũng như làm thế nào để nói chuyện tự nhiên nhất. Một giáo viên Việt Nam dù rất giỏi nhưng nếu chưa sống lâu ở nước ngoài cũng sẽ khó có khả năng dạy tiếng Anh giao tiếp thật hay vì bị mất tự nhiên. Tóm lại, học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài thực sự hữu ích, giúp bạn cải thiện hoàn hảo các kĩ năng phát âm, nói, nghe,… và vốn từ vựng dùng trong văn nói của mình.

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài – Khó khăn tiềm ẩn

Không thể phủ nhận rằng học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài có rất nhiều lợi ích; tuy nhiên nếu không có phương pháp và thái độ học tập đúng đắn thì có khi “gậy ông đập lưng ông” vì các lý do sau:

Thứ nhất, giáo viên nước ngoài đại đa số không biết hoặc biết rất ít tiếng Việt. Điều đó khiến cho việc cung cấp và giải thích kiến thức trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài đôi khi trở nên khá khó khăn. Nếu học viên không chú ý, tập trung toàn lực trong lúc học thì chắc chắn sẽ không hiểu hết bài và chữ thầy lại trả cho thầy mà thôi!

Thứ hai, giáo viên nước ngoài do rào cản về ngôn ngữ, văn hóa nên rất khó đồng hành cùng với học viên Việt Nam trong suốt chặng đường học tiếng Anh giao tiếp. Mặt khác, học nói tiếng Anh trôi chảy lại là một quá trình dài, cần nhiều nỗ lực và sự quan tâm của cả thầy và trò; cho nên nếu như học sinh không thật sự dành thời gian và tâm huyết cho việc học, kết hợp với điều kiện giáo viên bản ngữ khó sát sao thì việc học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ thành công cốc.

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài – Đâu là cách làm hiệu quả?

Để triệt để tránh những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài, ở cả hai phía người dạy và người học đều cần có sự nỗ lực.

Về phía người học, cần kiên nhẫn và duy trì được sự tập trung cao độ, cố gắng hết sức trong suốt quá trình học hỏi. Có thể những buổi đầu đi học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài nói không hiểu chút nào, nhưng bạn hoàn toàn có thể hỏi lại trợ giảng hay bạn cùng lớp để hiểu bài, sau đó cố gắng mô phỏng cách giáo viên giao tiếp một cách tự nhiên nhất. Từ đó dần dần khả năng tiếng Anh gcủa bạn sẽ tiến bộ rõ rệt đấy. Trong lớp học cần chú ý nghe giảng, không vì khó mà nản hay lơ đãng bài học. Trong một lớp học tiếng Anh giao tiếp của trường Anh ngữ Quốc tế ESpeed, các giảng viên nước ngoài và trợ giảng luôn cố gắng chú ý nhắc nhở từng học viên một, động viên các bạn tập trung vào bài giảng và sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Điều đó giúp các học viên có thể tận dụng triệt để thời gian học bài trên lớp để tích lũy được càng nhiều kiến thức càng tốt.

Học tiếng Anh bằng trải nghiệm thực với giáo viên nước ngoài trực tiếp tại trường Anh Ngữ Quốc Tế ESpeed

Về phía giảng viên nước ngoài, có một trợ giảng người Việt theo kèm trong từng buổi học tiếng Anh giao tiếp là điều rất quan trọng. Trợ giảng sẽ đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn và truyền tải những phần kiến thức khó hiểu tới học sinh. Hơn nữa, giáo viên bản ngữ khi dạy học tiếng Anh giao tiếp cần chú ý nói dễ nghe, tốc độ vừa phải để không làm học sinh khó hiểu. Tại trường Anh ngưc Quốc tế ESpeed, các trợ giảng người Việt không chỉ chăm sóc học viên học tiếng Anh giao tiếp trên lớp mà còn rất quan tâm tới việc học ở nhà của các bạn bằng việc gửi email, nói chuyện trên facebook hay thậm chí là gọi facetime giải đáp thắc mắc,… nhận được sự đánh giá cao của các học viên.

Phương pháp học tiếng Anh tại trường ESpeed

Học tiếng Anh bằng phương pháp não bộ tại trường ESpeed

Thêm vào đó, các giảng viên nước ngoài tại ESpeed đều có bằng giảng dạy tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế (TESOL và TEFL) nên phương pháp giảng dạy rất hợp lý và thích hợp cho từng nhóm đối tượng học sinh, nên hầu như các bạn tới trường Anh ngữ Quốc tế ESpeed học tiếng Anh giao tiếp đều rất ít gặp phải tình huống không hiểu bài hoặc chán nản khi học tập. Đây là yếu tố quan trọng giúp học viên có niềm yêu thích tự nhiên với ngoại ngữ 

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ tại:

TRƯỜNG ANH NGỮ QUỐC TẾ – TRUNG TÂM TIẾNG ANH ESPEED
Head Office: 173 Xuan Thuy, Cau Giay District, Hanoi
Tel: 04.629 36032 (Hanoi) – 08.66812617 (Ho Chi Minh City)
Website: http://espeed.vn/           Fanpage: https://www.facebook.com/espeedgroup

 

BÌNH LUẬN