Bí kíp học tiếng anh giao tiếp online cho hiệu quả tốt nhất – ECORP ENGLISH

Bí kíp học tiếng anh giao tiếp online cho hiệu quả tốt nhất – ECORP ENGLISH

Bí kíp học tiếng anh giao tiếp online cho hiệu quả tốt nhất – ECORP ENGLISH

Học tiếng anh giao tiếp online vừa mang lại lợi ích, vừa có khó khăn trong thời kỳ học tập. Vậy phải làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online có hiệu quả nhất đây? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các bí kíp học tiếng Anh giao tiếp online sau để có hiệu quả cao các em nhé!

>>>Xem thêm:

Học tiếng Anh với người nước ngoài – Họ có nói sai tiếng Anh không?

1. Chọn lựa nguồn thông tin học chính xác – Học tiếng Anh giao tiếp online

Mạng xã hội xô bồ thường có hàng nghìn bài viết, bài học, nhiều video dạy học tiếng Anh giao tiếp… Nếu bạn không chọn lựa nguồn kỹ năng chuẩn xác, bạn rất dễ học sai hướng và không toàn diện, ảnh hưởng đến cách phát âm trong giao tiếp của bạn sau này. 1 Lời khuyên cho các bạn có ý định học online là hãy tìm những kênh youtube của giảng viên bản ngữ, có accent (giọng) đúng kiểu bạn muốn theo học, họ thường có cách phát âm đúng hơn giáo viên Việt Nam. Dù cũng có một phần giảng viên người Việt phát âm hay, tuy nhiên dù sao cũng không thể chuẩn 100% như người bản ngữ được. Với những bạn mới bắt đầu học và không biết gì về giao tiếp, các em có thể tin tưởng lựa chọn những tài liệu học tập của các trung tâm luyện giao tiếp nổi tiếng ở Việt Nam. Tránh lựa chọn những nguồn thông tin không chuẩn xác, tràn lan trên mạng để học các em nhé!

2. Chỉ học từ 1 – 2 nguồn cố định – Học tiếng Anh giao tiếp online

Bí kíp học tiếng anh giao tiếp online cho hiệu quả tốt nhất – ECORP ENGLISH

Khi đã lựa chọn được nguồn tài liệu phù hợp nhất cho mình, bạn cũng chỉ nên học theo 1 – 2 nguồn tài liệu thôi nhé! Lí do là bạn sẽ rất dễ bị loạn hay trùng lặp kỹ năng khi theo dõi quá nhiều kênh online không cần thiết, vì hầu hết các mảng bài học là hoàn toàn như nhau. Việc đọc nhiều, học từ không ít nguồn có thể mang đến sự hiểu biết phong phú cho bạn, trong thời gian đầu lúc học tiếng anh giao tiếp, điều đó có thể gây cản trở tới việc học tập của chúng ta.

3. Lên kế hoạch, thời gian học cố định – Học tiếng Anh giao tiếp online

Dù là học online, bạn cũng cần có một thời gian cố định cho việc học của mình. Kế hoạch này sẽ giúp bạn tuân thủ thời gian nghiêm túc và tăng cường tính tự giác của bản thân. Nếu bạn học 1 ngày, sau ấy chơi cả tuần và bỏ bê việc học tập thì bạn sẽ chẳng thể thành công được. Đó là cách thay vì đến lớp và chịu sự gò ép của giáo viên, bạn phải đặt ra điều gì ấy yêu cầu bản thân mình.

4. Thực hành càng nhiều càng tốt – Học tiếng Anh giao tiếp online

Học online sẽ khiến bạn ít có cơ hội thực hành giao tiếp với người khác, gần như là cách học một chiều không có sự tương tác. Bạn chỉ đơn giản cóp nhặt kỹ năng từ người dạy trong video hoặc các nguồn tài liệu mà thôi! Do đó, bạn cần mang những gì mình đã học được ra ngoài giao tiếp, có thể luyện tập cùng người nhà, bạn bè hay bắt chuyện với những người bản ngữ. Bằng cách này, bạn sẽ biết ngay những điều mình đã học có sự chính xác hay không và sử dụng vào thực tế cũng sẽ giúp bạn cải thiện trình độ nhanh chóng.

5. Ghi lại những gì mình học được – Học tiếng Anh giao tiếp online

Cách ghi chép trong học tập vốn là cách truyền thống, kéo dài hàng ngàn năm nay. Không có phương tiện nào hữu hiệu hơn giúp nâng cao cường trí nhớ của bạn bằng ghi chép. Chỉ qua việc ghi chép lại, bạn mới có thể nhớ kiến thức mình đã học và cảm thấy gặt hái được thành quả cho việc học online như thế này. Thử hình dung bạn chỉ ngồi xem nhiều video trên mạng, đọc các trang web học tiếng anh giao tiếp mà không ghi chép, kiến thức kỹ năng cũng vụt qua nhanh như gió vậy thôi. Cùng ghi chép lại, bạn cũng cần có thói quen ôn tập thường xuyên những gì mình đã học để không quên các bài học kỹ năng nhé!

Học tiếng anh giao tiếp online không dễ mà cũng không khó. Chỉ cần chúng ta nghiêm túc học tập, có bí quyết đúng đắn và quan trọng nhất là không bao giờ bỏ cuộc, nhất định các bạn sẽ thành công!

>>>Xem thêm:

Học ngữ pháp tiếng Anh – Lộ trình cho người mất gốc

BÌNH LUẬN