Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng

Học tiếng Anh giao tiếp là lộ trình đơn giản nhất mà chúng ta hoàn toàn có thể tự học trong khoảng thời gian ngắn. Và việc học cấp tốc này chỉ diễn ra trong vòng 3 tháng – chỉ 3 tháng thôi bạn đã có thể nói tiếng Anh tự tin với người bản ngữ? Bạn có tin không? Điều đó là sự thực. Cùng nhau tìm hiểu xem chúng ta sẽ làm như thế nào để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thành công chỉ sau 3 tháng nhé!

>>>Xem thêm:

Học tiếng Anh với người nước ngoài – Họ có nói sai tiếng Anh không?

1. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – Tạm thời quên ngữ pháp

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là tạm thời quên đi vốn ngữ pháp mà mình đã có từ trước nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Ngữ pháp yêu cầu bạn phải nghĩ khi nói tiếng Anh và điều ấy cản trở bạn giao tiếp tự nhiên nhất. Nếu không bận tâm về ngữ pháp, bạn cũng không cần lo lắng mình nói sai và việc học tập sẽ phát triển thành dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – Cải thiện kĩ năng nghe

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất, bạn cần cải thiện kĩ năng nghe của mình. Trong suốt thời gian 3 tháng, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những kênh nghe tiếng Anh hay như BBC, CNN, Arirang, HBO,… để luyện “tai” nghe người bản ngữ phát âm và cố gắng bắt chước theo cách phát âm của họ. Việc thực hiện thường xuyên này sẽ giúp bạn hình thành thói nghe nói tự nhiên và phản xạ tiếng Anh tốt nhất khi giao tiếp với người nước ngoài. Theo thống kê khoảng 30% người Việt Nam khi học tiếng Anh giao tiếp đều có phản xạ rất yếu và lúng túng lúc người khác chủ động nói tiếng Anh với mình. Bạn cần rèn luyện phản xạ có điều kiện này càng sớm càng tốt.

3. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – Chủ động học nhiều cấu trúc thông dụng

KhiLlúc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, bạn sẽ có một số tình huống cụ thể như chào hỏi, làm quen, tìm hiểu thông tin, nói về sở thích, thời tiết, thể thao… Như vậy bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước những gì mình sẽ nói bằng cách học nhiều cấu trúc câu theo từng chủ đề. Hiện nay, các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội hay trong những cuốn sách được bày bán trên thị trường. Chuẩn bị trước những câu hỏi, câu trả lời thật hay và đủ thông tin cho từng chủ đề là bước đầu giúp bạn hình dung ra tiếng Anh giao tiếp sẽ như thế nào.

4. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – Thực hành thường xuyên

Khi đã có những kỹ năng căn bản về nghe nói tiếng Anh, bạn cần thực hành liên tiếp để tập thói quen giao tiếp và sự tự tin cho bản thân. Bạn có thể đứng trước gương luyện nói, kết hợp với cử chỉ tay và biểu cảm khuôn mặt. Hoặc chúng ta có thể tìm đến người thân, bạn bè cùng nhau luyện giao tiếp tiếng Anh cũng là một cách học vừa vui vừa hiệu quả. Việc thực hiện thường xuyên này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói nhanh chóng.

5. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – Chú ý đến thời gian

Thời gian ngắn chính là điểm khác biệt giữa cách học này và những cách học thông thường. Bạn có thể luyện nghe, luyện nói cả năm cũng được, tuy nhiên thời gian dài như vậy là quá hoang phí và năng suất học tập của bạn cũng không cao như dự kiến. Bằng cách ép bản thân học giao tiếp thành công trong vòng 3 tháng, bạn bắt buộc phải lên kế hoạch thật chi tiết và quyết tâm từng ngày để đạt được mục tiêu. Thực tế đã chứng minh điều gì càng gấp gáp càng khiến cho con người phấn đấu nhiều hơn. Bạn cũng đừng lo lắng quá vì 3 tháng là con số vừa đủ cho việc học giao tiếp tiếng Anh và đã có rất nhiều người thành công với phương pháp này. Hãy đặt ra deadline cho chính mình để có hiệu quả tốt và nhanh chóng học tiếng anh giao tiếp ngay từ hôm nay các bạn nhé.

>>>Xem thêm:

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh – Lộ trình cho người mất gốc

BÌNH LUẬN