Khám phá bí mật thành công của các cao thủ khi học tiếng anh giao tiếp

Khám phá bí mật thành công của các cao thủ khi học tiếng anh giao tiếp

Khám phá bí mật thành công của các cao thủ khi học tiếng anh giao tiếp

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao có những người nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ, biết gần như từ vựng? Vì sao họ giỏi được như vậy? Bạn nghĩ rằng họ đã có thời gian học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài, hay họ là thiên tài? Không đâu, họ cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta. Hãy cùng trung tâm tiếng anh Ecorp English khám phá bí mật của những cao thủ học tiếng anh giao tiếp và biết cách thành công của họ là gì nhé!

>>>Xem thêm:

Giao tiếp tiếng Anh hằng ngày với bộ 100 câu “cửa miệng” này

1. Môi trường học tiếng anh giao tiếp

Trước tiên những người này có thể nói tiếng Anh tốt tương tự là do họ có môi trường để tiếp cận. Những người có điều kiện tốt có thể học và làm việc ở nước ngoài, hay thường xuyên giao du với bạn bè quốc tế, học tại các lớp của giảng viên người bản ngữ. Nếu bạn tập trung, hầu hết các bạn nhỏ tiểu học, trung học, quốc tế thường nói tiếng Anh tốt hơn trẻ em trường công.

Vậy những người không có điều kiện vật chất thì phải làm thế nào? Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra môi trường cho chính mình. Mỗi khi bạn ở nhà và không làm gì cả, hãy bật video, podcast với âm lượng đủ nghe. Bạn có thể làm nhiều việc khác mà không cần tập trung nội dung đoạn băng. Tuy nhiên nếu thực hiện thường xuyên, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt đó nhé!

Một phương pháp đơn giản hơn là bạn có thể đăng ký tham gia tại Ecorp English với 100% giảng viên người bản ngữ. Bạn sẽ luôn có môi trường tốt nhất mà bỏ ra không phải cao chút nào!

2. Tìm hiểu về tư liệu tiếng Anh

Những cao thủ tiếng Anh, họ rất khác chúng ta ở 1 điểm. Khi mà chúng ta đắm chìm với game, phim Hàn Quốc, truyện ngôn tình,…Thì họ tìm hiểu tài liệu học tiếng Anh. Không nhất định phải là tài liệu để học mà có thể là bất cứ thứ gì. Tìm hiểu về văn hóa, cách ăn uống của người phương Tây, cách ứng xử khi vào nhà hàng,… Họ đọc về lịch sử nước Anh, văn học Anh,… Họ thâm nhập vào cuộc sống như một người bản ngữ đích thực. Bởi vậy họ sẽ dần dần quen và áp dụng tiếng Anh như một phương tiện tất yếu.

Điều này thực ra không ép buộc được. Bởi nếu bạn không thích, bạn sẽ không làm như họ. Cũng được thôi, cách này chỉ dành cho những người mong muốn giỏi tiếng Anh thực sự!

3. Hiểu sâu sắc các vấn đề

Đối với những cao thủ này, mỗi khi tiếp thu một kỹ năng mới, họ luôn cố gắng để hiểu sâu nhất có thể. Học 1 từ vựng mới, họ sẽ tìm hiểu xem từ này được áp dụng nhiều nhất trong văn cảnh nào. Hay với một cấu trúc ngữ pháp, họ sẽ thử đặt câu, ứng dụng vào các tình huống thực tiễn. Với những cụm từ gần giống nhau (almost/most), (like/ alike) họ sẽ đào sâu nghiên cứu xem sự khác biệt giữa chúng. Chính bởi họ học tới tận gốc rễ như vậy, nên kỹ năng của họ không chỉ giảm thiểu ở học thuộc và sử dụng. Trong khi bạn chỉ biết công thức là thế, thì họ có thể giải thích cho bạn tại sao lại thế. Đó là nguyên nhân họ luôn hơn chúng ta một bậc đấy!

Bí quyết thành công của các cao thủ học tiếng Anh giao tiếp nằm ỏ 3 chữ: Hòa nhập, cố gắng và tự tin. Ban đầu bạn cần hòa nhập vào thế giới của những người dùng tiếng Anh, sau đó không ngừng cố gắng cải thiện và tự tin sẽ là chìa khóa của thành công. Khoảng cách từ suy nghĩ hành động có xa hay không nằm ở bản thân bạn.

Chúc các bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả!

>>>Xem thêm:

“Nằm lòng” ngay 150 câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản

BÌNH LUẬN