Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh nghiệm Học Tiếng Anh rút ra được chia sẻ của bạn Thu Mai – chủ nhân bài viết  “Từ mù tiếng Anh đến TOEIC 990

 • Kinh nghiệm học tiếng anh

   1. Kinh nghiệm học tiếng anh thứ nhất : Kiên trì 

  Kiên trì là “từ khóa” đầu tiên đã giúp nhân vật mở cánh cửa tiếng Anh, giúp nhân vật đuổi kịp các bạn cùng lớp vốn đi trước 4 năm kinh nghiệm học ngôn ngữ này. Vì thời điểm đó không có nhiều tài liệu tham khảo nên nhân vật đã đầu tư rất nhiều vào các bài học, chăm chú nghe giảng và làm bài tập đầy đủ. Biết mình yếu văn phạm, tác giả đăng ký lớp văn phạm cơ bản kéo dài 3 tháng, tiếp đó là lớp luyện bằng A kéo dài 8 tháng, kiên trì đi học mỗi tuần 3 buổi.

 • Thời ôn thi Đại học, nhân vật đã phân bổ thời gian học tiếng Anh mỗi ngày vào ban đêm. Tài liệu đã được sử dụng làquyển 150 Bộ đề luyện thi đại học tiếng Anh.Làm hết 150 đề, nhân vật quay lại làm từ đầu, dũng cảm đối mặt với kết quả từ 2-3 điểm, sau nâng tầm lên 8-9 điểm! Điều hay ho nhất của câu chuyện này là nhân vật đã tập làm đề luyện thi Đại học từ lớp 11, chứ không chờ những tháng cuối cùng trước khi kì thi diễn ra rồi mới “động tay”.

 • Để giải quyết thử thách giao tiếp, nhân vật áp dụng triệt để kiến thức học được từ môn Luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, nhân vật luôn chú ý phát âm cho đúng. Một phương pháp khác mà được chia sẻ từ chính thói quen của mẹ nhân vật, đó là mở băng cát-xét tiếng Anh, nghe và lặp lại từng câu trong đó.

 • Để thuộc nhiều từ vựng, nên chọn học ngôn ngữ bằng phương pháp so sánh với nhiều ngoại ngữ khác. Ví dụ đem so từ vựng đó trong tiếng Anh và tiếng Pháp, tìm ra sự khác biệt về  phát âm, ngữ nghĩa, cách sử dụng… cho dễ nhớ.

  2. Kinh nghiệm học tiếng Anh thứ hai : Học theo tấm gương Bác.

 • Kinh nghiệm Học Tiếng AnhHọc từ theo cách của bác Hồ”! Đó là một ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ loại, nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của từ đó. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết tất cả và học lại những từ đã quên. “Biến tấu” hơn một chút, nhân vật đã rủ rê nhóm bạn thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, viết một tờ nhưng có từ để học cả tuần, rồi bạn bè dò bài nhau, càng vui.

 • Kinh nghiệm học Tiếng Anh

  Kinh nghiệm học Tiếng Anh

  3.Kinh nghiệm học tiếng Anh thứ 3 : Tắm ngôn ngữ.

  Kinh nghiệm Học Tiếng Anh theo kiểu Tắm ngôn ngữ” luyện nghe. Bắt sóng được BBC và VOA, nhân vật cứ mở đài cho nó “nói” cả ngày, đ/ể triền miên đắm mình trong ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn, dọn dẹp… Nhân vật cũng đã học “nhuyễn: quyển Listen Carefully (Jack C. Richards), nghe tới nghe lui và làm bài tập trong sách.

 • Bạn có thể tham khảo link sao để nhận trọn bộ VOA English :http://espeed.vn/qua-tang-mien-phi-20-file-nghe-tiem-thuc/ 
 • ( Bạn nên nghe VOA khoảng 45′ liên tục trong vòng 2 tháng . Bạn nên nghe vào thời gian như : Trước khi đi ngủ và những lúc bạn cảm thấy rảnh rỗi và thoải mái nhất) .
 • Học từ vựng theo ngữ cảnh. Không nhất thiết chỉ học trong sách vở, nhân vật đã đọc bất cứ thứ gì “tóm” được trước mắt và được ghi bằng ngôn ngữ Anh, từ chai dầu gội, vỏ hộp thuốc, tờ giấy gói xôi đến mẩu quảng cáo trên truyền hình. Khi không hiểu nghĩa, nhân vật đoán chừng rồi khi nào “bí” quá mới đi tra từ điển.!    

 • Các bạn có thể ra những quán cafe có người nước ngoài như : Helio , Highland, và 1 số của hàng ở quanh Hồ Tây .Tại đó bạn có thể trò chuyện và giao lưu với họ cho tăng thêm kinh nghiệm của mình.
 •  Có thể tham khảo trước kinh nghiệm ở đây : http://espeed.vn/hoc-tieng-anh-trai-nghiem-clb-etc-_-quay-vlog-tai-quan-cafe/
 • Bạn nên đi cùng bạn bè của mình để có thể trải nghiệm để tăng sự hiệu quả.
 • Về viết, tác giả cũng khuyên bạn nên kết bạn hay theo dõi các thần tượng, hoặc những người nổi tiếng thế giới qua Facebook, Twitter… để chịu khó đọc/ nhận xét vào các bài đăng của họ. Cách này không những giúp bạn viết tốt hơn mà bạn cũng có thể nói/đọc tốt hơn vì những status hay comment đó thường giống văn nói hơn là văn viết.

 • Kinh nghiệm học Tiếng Anh
 •  Vào các group/diễn đàn học tiếng Anh, kết bạn với người nước ngoài, hay những người Việt muốn học tiếng Anh để rèn tiếng Anh cũng là một cách rất hay. Vận dụng kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, nhân vật thỉnh thoảng cũng tạo ra cho mình những hoàn cảnh sử dụng tiếng Anh thú vị, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến từ nước ngoài, theo dõi các links/posts của các báo/tạp chí tiếng Anh, chịu khó đi dự hội nghị hội thảo để trình bày và gặp gỡ trao đổi chuyên ngành bằng tiếng Anh, hay lục lọi các trang học bổng và săn học bổng nước ngoài…

  4. Kinh nghiệm học tiếng Anh cuối cùng :

 • Kinh nghiệm Học Tiếng Anh cuối đó là sau khi áp dụng các kiến thức trên để có 1 nền tảng và tạo 1 bước đà vững chắc để học tiếng Anh sau đó các bạn nên tham gia các bài test tại các trung tâm để hiểu rõ trình độ bản thân hiện tại, hơn thế nữa điều quan trọng  bạn sẽ sở hữu 1 lộ trình học riêng cho bản thân mình do các nơi uy tín tư vấn. Có thế tham khảo tại  : http://espeed.vn/dang-ki-test-va-nhan-tu-van-mien-phi/
 •  Áp lực có lẽ là cách tốt nhất để học tiếng Anh, hãy biến nó đủ mạnh để sẵn sàng Vượt Khó ”.

Xem thêm kinh nghiệm tại :

BÌNH LUẬN