Tại sao bạn vẫn dốt tiếng Anh? | ESpeed - Học giao tiếp tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Tại sao bạn vẫn dốt tiếng Anh?

Tại sao bạn vẫn dốt tiếng Anh?

Điểm bắt đầu là cực kì quan trọng cho mọi việc & mọi thành công của con người. Nếu bạn bắt đầu KHÔNG đúng cách thì bạn không thể có được kết quả như mong muốn được bởi lẽ nó sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy sau đó. Và việc học tiếng Anh cũng vậy. Gắn bó với tiếng anh từ lớp 6 đến lớp 12, vậy mà với nhiều bạn tiếng anh đang là một THẢM HỌA. .

Theo thời gian, tiếng anh của các bạn ngày càng tệ và bạn bắt đầu coi nó như kẻ thù, sợ học tiếng anh, sợ nói tiếng anh thậm chí không dám nói, gặp Tây thì chỉ bập bẹ “hello”, “Goodbye” . Các bạn mang tâm lý học tiếng anh để thi cho qua ngay từ những ngày đầu tiếp xúc nó, vậy thì đương nhiên các bạn không thể thành công trong việc chinh phục tiếng anh được. Không được đào tạo một cách bài bản, không được học từ gốc rễ của ngôn ngữ Căn nguyên của vấn đề chính là ở thời điểm bạn bắt đầu học tiếng anh.

tai-sao-ban-van-dot-tieng-anh

Khi mọi người nghĩ về việc học tiếng Anh, họ thường nghĩ đến 4 lĩnh vực lớn nhất : đọc, viết , nghe và nói. Tất cả sinh viên trên thế giới đều tập trung vào 4 kỹ năng này, nhưng thực tế sau nhiều năm nghiên cứu cho thấy rằng họ vẫn không thể giao tiếp thật thành thạo bằng tiếng Anh. Họ hay thất vọng, thường tự trách mình hoặc từ bỏ, họ chấp nhận rằng họ không thể nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, có một kỹ năng mà không được dạy trong sách và các lớp học thường không dành đủ thời gian để đề cập về nó. Kỹ năng này làm cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn và nâng cao các thông tin tương tác giữa cả người nói và nghe. Đó là cách phát âm.

Với cách phát âm tốt và rõ ràng, điều đó sẽ giúp bạn nghe tốt hơn bởi vì bạn đã quen thuộc với các tông màu chính xác của người bản ngữ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng. Nếu phát âm của bạn không chuẩn, bạn sẽ thấy khó khăn để nghe và hiểu khi nghe video hay hội thoại tiếng Anh hay giao tiếp với người nước ngoài. Đây là lý do tại sao phát âm là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với cả nghe và nói.

Tuy nhiên, phát âm là một trong những kỹ năng mà thường không được coi trọng tại các trường học và các trung tâm tiếng Anh. Lý do rất đơn giản, vì sao? Vì rất khó để dạy Phát âm. Các trung tâm tiếng Anh luôn cố gắng để mở các lớp học phát âm, nhưng họ nhận ra rằng thật sự là rất khó khăn cho giáo viên để giảng dạy các học viên cách phát âm chuẩn. Các trung tâm tin rằng một người nói tiếng Anh bản địa sẽ có thể dạy phát âm, vì họ nói tự nhiên. Tuy nhiên, giảng viên nước ngoài họ không biết cách dạy thật chính xác vì họ đã giao tiếp từ thời bé và không cần phải qua bước tích cực học phát âm. Họ không biết và hiểu những khó khăn của sinh viên khi học phát âm nên rất khó khăn cho họ để dạy kỹ năng đó.

Giáo viên dạy phát âm tiếng Anh, mà được đào tạo bài bản, chỉ dựa trên cuốn sách phát âm được tạo ra bởi người bản ngữ một cách tự nhiên nói được tiếng Anh và không thể hiểu được những khó khăn của sinh viên. Bởi lẽ đó, họ viết sách phát âm đó bao gồm tất cả mọi thứ về phát âm mà không tập trung vào những điều cơ bản & quan trọng. Những cuốn sách này có thông tin hữu ích, nhưng lại quá nhiều thông tin và các học sinh không thể nhớ tất cả. Tuy nhiên, sách và các lớp học chỉ chuyên tập trung phát âm và lời nói, mà gần như không thể gợi nhớ cho học sinh trung bình vì tiếng Anh có hàng ngàn từ và kết hợp âm tiết . Học tập theo cách cũ là rất bực bội và không có kết quả tốt do số lượng thông tin thường gồm rất nhiều trang văn bản và hình ảnh.

Trung tâm tiếng Anh ESpeed đã ứng dụng phương pháp kích thích não bộ từ Singapore khá mới mẻ trong toàn bộ các khóa học tiếng Anh giao tiếp và để học viên tự mình “trải nghiệm thực” tiếng Anh qua việc học trực tiếp với giáo viên bản ngữ và tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài. Đúc kết việc học tiếng Anh và tóm tắt nó trong từng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp, trung tâm ESpeed biên soạn hệ thống giáo trình riêng biệt dựa trên phương pháp và trải nghiệm đó cho sinh viên.

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm ESpeed

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm ESpeed

Tiếng Anh là một phần quan trọng của cuộc sống và nghề nghiệp của sinh viên vì vậy hãy để chúng tôi cùng bạn tạo nên nó. Hãy đến tham dự một buổi học Demo và bạn sẽ thấy bao nhiêu bạn có thể phát triển trong chỉ là một bài học với chúng tôi. Có thể bạn sẽ thấy rằng chỉ cần với một vài buổi học bạn sẽ học đủ để không cần phải tiếp tục với khóa học, nhưng nếu bạn quyết định tiếp tục, bạn sẽ có tất cả các kiến thức, sự hướng dẫn tận tâm tại trung tâm tiếng Anh ESpeed

TRƯỜNG ANH NGỮ QUỐC TẾ – TRUNG TÂM TIẾNG ANH ESPEED
Head Office: 173 Xuan Thuy, Cau Giay District, Hanoi
Tel: 04.629 36032 (Hanoi) – 08.66812617 (Ho Chi Minh City)
Website: http://espeed.vn/           Fanpage: https://www.facebook.com/espeedgroup

 

BÌNH LUẬN